IEDU.VN
6 LÍ DO ĐỂ BẠN CHỌN Ở HOMESTAY KHI ĐI DU LỊCH
17 /03 2021

6 LÍ DO ĐỂ BẠN CHỌN Ở HOMESTAY KHI ĐI DU LỊCH

Ở homestay khi đi du lịch có lẽ là một trong những khái niệm không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ, nhất là giới du lịch bụi. Lợi ích mà homestay đem đến cho du khách trước hết đó chính là giá cả hoàn toàn hợp lí với túi tiền, đồng thời, không gian mới lạ, độc đáo chính là những yếu tố nâng tầm độ hot của homestay như hiện nay.

Ở homestay khi đi du lịch

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn phân vân khi chọn loại hình homestay khi đi du lịch thay vì mô hình khách sạn, nhà nghỉ đã quá phổ biến, thì liệu ở homestay có gì nổi trội đến như vậy hay không. Thì ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 6 lí do để bạn chọn ở homestay khi đi du lịch nhé!
1. Ở homestay khi đi du lịch: Có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với người dân địa phương

Chẳng có điều gì giúp bạn trải nghiệm cảm giác thực tế, tìm hiểu văn hóa địa phương bằng cách được ở chung trong một ngôi nhà của người dân. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi và biết thêm nhiều câu chuyện hay mà bạn sẽ không bao giờ có được khi chọn sống trong những căn phòng sang trọng ở hotel hay resort kia.
2. Ở homestay khi đi du lịch: Giá cả hợp túi tiền
Ở homestay khi đi du lịch:

Ở homestay, tức là bạn đang ở trong hình thức cung cấp cho bạn một nơi ăn ở, nghỉ ngơi hợp với túi tiền của những bạn sinh viên. Đừng lo lắng nếu bạn không quen cách sống đơn giản, bình dân. Bởi homestay cũng được chia thành nhiều phong cách riêng biệt, tùy vào sở thích của chủ nhà. Bạn có thể chọn homestay thuộc cấp sang trọng, nhưng giá cả cũng phải chăng không kém đâu nhé!
3. Ở homestay khi đi du lịch: Như chuyển đến một thành phố mới

Ở homestay khi đi du lịch

Khi ở homestay của người địa phương, bạn sẽ được tiếp xúc, trò chuyện, tìm hiểu và khám phá mọi thứ về địa điểm du lịch này. Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn nơi ăn uống, vui chơi giá rẻ thì tất nhiên, chủ nhà cũng rất sẵn lòng hướng dẫn tận tình cho bạn. Cảm giác ở cùng mọi người trong một ngôi nhà sẽ thân mật, gần gũi, và ấm cúng hơn rất nhiều, so với việc nằm trong phòng khách sạn 1 mình đúng không nào!
4. Ở homestay khi đi du lịch: Có cơ hội tìm hiểu văn hóa địa phương

Ở homestay khi đi du lịch

Thật sự mà nói, ở homestay giúp bạn có được cơ hội khám phá, tìm hiểu mọi thứ. Họ sẽ sẵn sàng cởi mở kể cho bạn nghe về nhiều câu chuyện xã hội, câu chuyện trong khu vực, hay nhắc nhở về phong tục tập quán của nơi đó để bạn hiểu rõ.
5. Ở homestay khi đi du lịch: Cho bạn cảm giác được ở nhà

Chắc bạn đã nghe câu nói “khi người lớn cô đơn”, cảm giác giữa phố thị xô bồ, quanh quẩn với công việc bươn chải bên ngoài xã hội, tối đến về phòng nằm một mình trong căn phòng trống, thật sự rất buồn và tẻ nhạt.

Có không ít người vì muốn refresh lại bản thân, mà đã chọn cách xách balo lên và đi đây đi đó. Vào đến một căn homestay, cảm giác đầu tiên của bạn chính là không gian không quá chật hay quá rộng, tất cả đều dừng lại ở sự vừa đủ. Mọi thứ xung quanh được trang hoàng ấm cúng, tất cả mọi vật dụng từ căn bếp nhỏ hay ngoài sân vườn đều có hơi ấm, tiếng người cười nói, khiến bạn hình dung được bầu không khí gia đình. Cảm giác đi thật xa để trở về chính phụ thuộc vào không gian sống quyết định.
6. Ở homestay khi đi du lịch: Những kỷ niệm mới, người quen mới: có một không hai

Ở homestay khi đi du lịch

Nếu ở khách sạn, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nói chuyện hay biết đến lễ tân hay bác bảo vệ, cô dọn phòng ở đó là ai, là người như thế nào. Nhưng, khi ở homestay, bạn sẽ có cơ hội kết giao thêm bạn mới, người quen mới và nhiều kỉ niệm mới.

Bạn sẽ được trò chuyện, tâm sự, cùng hát hò ngân nga, cùng chơi đùa, với những người bạn mới quen nhưng sẽ có cảm giác như đã biết nhau từ lâu. Vì họ đang sống với chính cảm xúc thật của mình.

Có lẽ những lí do trên là một phần cảm nhận của riêng mình dành cho không gian sống ở homestay khi đi du lịch. Với mình, homestay có những nét đẹp riêng biệt mà không đâu có thể có được, nếu tin mình, bạn có thể thử trải nghiệm và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm và cảm nhận của bạn khi chọn ở homestay nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thật nhiều ý nghĩa.

 

0 Bình luận

Giỏ hàng